Thùng rác đại dương thu hút làm sạch mọi rác thải trôi nổi trên biển

Đã sáng chế ra thùng rác đại dương có thể thu hút mọi rác rải làm sạch các vùng biển trên thế giới

Các đại dương lớn trên thề giới đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi những rác thải trôi nổi trên biển làm ảnh hưởng lớn đến sinh vật biển, các rác thải cũng là một trong những nguyên nhân gân ra cá chết hàng loạt tại biển Miền Trung. Người ta ước tính rằng có hơn 5 nghìn tỷ miếng nhựa trôi nổi trên đại dương của thế giới và 10.000 lần nhiều hơn ở những vùng biển sâu. Nhựa và sợi đã được tìm thấy trong một phần tư cá bán tại các thị trường ở Mỹ và Indonesia. Abandoned ngư cụ thường vẫn bẫy và giết chết cá và động vật có vú biển .

Đọc thêm: Tìm ra nguyên nhân cái chết bí ẩn của cá biển tại Miền Trung

May mắn thay các sinh vật biển sẽ được cứu bởi thùng rác đại dương mà được 2 thanh niên  người Úc – Andrew Turton và Pete Ceglinski đã tự mình tìm tòi và phát minh ra “thùng rác biển” tự động. , có vẻ như những nỗ lực mới nhằm làm sạch biển đại dương  xuất hiện . Để có thể dọn dẹp thu thập các mảnh vụn nhựa giữa các biển, Phương pháp tiếp cận có quy mô nhỏ hơn có thể là cần thiết ở các khu vực đông dân cư, nơi mà một hệ thống băng tải có thể là không thực tế hoặc không mong muốn. Ô nhiễm thu thập trong các môi trường như bến du thuyền, bến cảng và các câu lạc bộ du thuyền, nơi có những khu vực khó tiếp cận và rất nhiều hoạt động. Thất vọng với điều này, người thợ xây thuyền Úc, thủy thủ và lướt Andrew Turton thụ thai Seabin khái niệm. Ông hợp tác với đồng nghiệp lướt sóng người Úc và Pete Ceglinski , một nhà thiết kế công nghiệp trong ngành công nghiệp du thuyền, để cùng tìm thấy Seabin Pty Ltd và giải quyết vấn đề.

Turton và Ceglinski 2 anh chàng này đã tạo ra một thùng rác đại dương thông minh mà có thể loại bỏ các mảnh vụn trôi nổi, dầu, nhiên liệu và các chất tẩy rửa từ các nước, ngay cả trong khó khăn để đạt đến nơi. Các Seabin là mệnh để được cài đặt trên một bến tàu nổi – dù ở trong một bến du thuyền, đường thuỷ nội địa, một hồ nước khu dân cư, bến cảng, một cổng, một câu lạc bộ du thuyền, hoặc trên phao tin – và ống nước vào một nước trên bờ máy bơm. rim của nó ngồi đều với bề mặt của nước, và máy bơm đưa nước vào thùng. Một túi sợi bắt tự nhiên bắt các mảnh vỡ trôi nổi trước khi nước được hút ra khỏi đáy của thùng và các thiết lập của máy bơm nước, nơi nó được bơm trở lại vào bến du thuyền. Một tách dầu / nước có thể được bao gồm trong hệ thống lọc bổ sung.

Có thể bạn quan tâm: Sức ảnh hưởng của rác thải nhựa đối với Đại Dương
Để tài trợ cho sản xuất, hai người Úc đã phát động một Indiegogo chiến dịch nâng cao Mỹ $ 230,000. Với 60 giờ trái như báo chí thời gian, họ đã nuôi thành công hơn $ 250,000 từ hơn 7.100 người ủng hộ. Khách hàng mục tiêu chính của họ là bến du thuyền, bến cảng, và như thế – Seabins đã được bán với mức giá chiến dịch đặc biệt của 3825 $. Những người yêu biển hàng ngày hỗ trợ chiến dịch này bằng cách “mua” in vải, áp phích, giấy chứng nhận, T-shirt và mũ tài xế xe tải.

Rác thải được hiện đang được thu thập bằng thùng rác đại dương, mà vớt các mảnh vụn bằng lưới được xây dựng trực tiếp bằng lái xe xung quanh bến cảng và bến du thuyền. Công nhân thường đi bộ xung quanh để thu thập rác hội tụ trong góc. Turton và Ceglinski đã nói rằng các tàu thuyền và người lao động không có hiệu quả và đơn giản là không thể theo kịp với sự ô nhiễm. Nếu phân phối rộng rãi, các Seabin có thể cung cấp một giải pháp khả thi, thấp hơn chi phí.

Đây là một phát minh có thể giúp ích được phần nào vấn nạn rác thải trên biển, giúp động thực vật biển có môi trường sống cũng như tự bảo vệ chính bản thân mình. Ở Việt Nam, mỗi ngày, chúng ta thải khoảng 2.500 tấn rác nhựa ra môi trường bên ngoài, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.Theo ước tính, con số này tiếp tục tăng và còn gia tăng gấp vài lần như vậy trong thời gian ngắn nếu như mỗi người chúng ta không tự ý thức được hành động vứt rác bừa bãi ra môi trường. Mỗi cá nhân cần phải có ý thức để bảo vệ cho môi trường biển của chúng ta để không còn xảy ra tình trạng cá chết nhiều tại biển Miền Trung nó sẽ làm ảnh hưởng lớn  đến chúng ta. Vậy nên hãy chung ta bảo vệ đại dương và cũng chính là bảo vệ cho chính cuộc sống chúng ta

Mua các sản phẩm thùng rác inoxthùng rác nhựa để chứa đựng rác thải sinh hoạt bảo vệ cho mỗi gia đình chúng ta, các khu công cộng, bệnh viện, trường học luôn có một không gian trong lành môi trường sạch đẹp. Các sản phẩm mua tại công ty GEV.