Hố ga trở thành thùng đựng rác công cộng bất đắc dĩ

Những hố ga không có nắp đậy bị bỏ hoang được sử dụng để chứa đựng rác thải, một thùng rác công cộng bất đắc dĩ

Những hố ga không có nắp đậy bị bỏ hoang gần trạm xe bus số 196 Giải Phóng không còn được sử dụng nhưng không thấy đơn vị nào đến xử lí. Chính vì thề mà những hố ga này chở thành một loại thùng rác công cộng dành cho người đi đường và nhiệm vụ quan trọng hơn nữa là giúp cho những người đi đường tránh được các hố tử thần này vì chúng không có nắp đậy.

Xem thêm: Cần có những thùng rác nhựa công cộng để bảo vệ môi trường

Mặc dù việc làm này là thiếu văn hóa, bất lịch sự đối với những người qua lại hay các khách du lịch tại thành phối này, nhưng bạn không ngờ rằng nhờ có rác thải mà biết bao người tham gia giao thông được cứu thoát bởi những hỗ ga không có nắp đậy này. Cũng giống như những thùng rác công cộng khác, hàng ngày hố ga này vẫn được những người công nhân vệ sinh quét rác dọn dẹp dù đây không phải là một chiếc thùng rác theo đúng nghĩa. Vì vậy, ngày nào rác cũng được vứt đầy trong đó, chủ yếu là từ những người đi xe bus.

Tại các thành phố chúng ta cũng gặp rất nhiều tai nạn xảy ra từ các hố ga không nắp đậy. Nhưng nhờ có những đống rác to đùng thế này các bác lái xe mới có thể biết và tránh. Bởi lẽ, nếu không có rác, nó sẽ trở thành những chiếc hố tử thần cho những người thiếu may mắn hoặc bất cẩn, nhất là đối với trẻ em khi chơi đùa, đi lại trên khu vực vỉa hè này. Vì thế, ở hố khác không có rác, người dân đã phải đổ đất, cát thành ngọn trong đó để những người qua đường có thể tránh được tai nạn khi đi bộ trên đoạn đường này.

Tuy nhiên, dù có phòng tránh thế nào chăng nữa, chắc chắn những nguy hiểm sẽ vẫn còn đó nếu không có đơn vị nào đến xử lí.

Nhưng việc này cũng cần được các chính quyền tại đây xem xét và đưa ra những biện pháp tốt hơn, biến nơi đây không còn bị coi là thiếu văn hóa đối với những khách du lịch và đảm bảo an toàn cho người lái xe đi trên đường nhé. Bởi vì những hố ga không có nắp đậy mà trở thành một thùng đựng rác công cộng bất đắc dĩ.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết khử mùi hôi cho các thùng rác nhựa, hộp nhựa