Tái chế rác thải thành những nguyên liệu có ích phục vụ cho con người

Sự sáng tạo thông minh của một số nước trên thế giới khi biến rác thải thành những nguyên liệu hữu ích phục vụ cho con người

Rác thải, chất thải và ô nhiễm môi trường luôn là những tin tức mỗi ngày luôn là chủ đề nóng thường xuyên được nhắc đến, với thống kê ngày càng tăng của mức độ đáng báo động của thùng rác đầy hành tinh.  Đối với tất cả các báo thảm khốc, có thực sự là một máy chủ của các cá nhân và các chính phủ làm việc để đảo ngược xu hướng đó – với phương pháp sáng tạo của rác thải. Năm nước này về phía trước suy nghĩ đang giữ một lập sáng tạo vào thùng rác thải – làm cho một thế giới sạch hơn, khỏe mạnh hơn.

1. Thùng rác thương mại cho bệnh viện y tế tại INDONESIA
Tiến sĩ Gamala Albinsaid thấy một mối liên hệ giữa sức khỏe nói chung và thực tế là ít hơn một nửa trong số 55.000 tấn rác được thu thập ở thành phố Malang, Indonesia. Sử dụng thùng rác như tiền tệ , ông đã tạo ra rác bảo hiểm lâm sàng, giao dịch rác cho các dịch vụ y tế và thuốc men. Các tiền rác ông thu thập được chuyển đổi thành tiền sau đó được bơm trở lại vào mạng lưới chăm sóc sức khỏe của mình.

2. Chuyển đổi rác thải thánh năng lượng của nước Thụy Điển
Thụy Điển nổi tiếng với những bước tiến về môi trường tiến bộ của nó – hệ thống chất thải thành năng lượng Scandinavian đất nước một cách hiệu quả cung cấp nhiệt trực tiếp đến 950.000 hộ gia đình Thụy Điển và điện cho 260.000 hộ gia đình. Thụy Điển tái chế và phân loại rác của mình một cách hiệu quả mà ít hơn 1% kết thúc trong các bãi chôn lấp. Thấy rác là một mặt hàng, Thụy Điển nhập khẩu rác từ các nước châu Âu khác để đẩy nhu cầu năng lượng của nó, với 700 kg (1543 lbs) rác dịch vào lên đến 250 kg (551 lbs) năng lượng và nhiên liệu.

Đọc tiếp: Thụy Điển: Tái chế rác thải thành nhiên liệu điện​

3. Biến rác thải thành khu vui chơi giải trí của UGANDA

Nghệ sĩ và nhà môi trường Ruganzu Bruno là đưa nghệ thuật sinh thái cho các khu ổ chuột của Kampala. Eco Art Uganda là một tập thể của các nghệ sĩ dành riêng để nâng cao nhận thức về môi trường, và cả nhóm đã tạo ra một công viên vui chơi giải trí cho trẻ em từ phế liệu. Đu tái chế và cuộc sống-kích thước trò chơi hội đồng làm từ chai nhựa là một số những điểm thu hút tại các công viên vui chơi sinh thái nghệ thuật. Sáng kiến sáng tạo hoạt động trên nhiều cấp độ – làm đẹp cộng đồng, nâng cao vị thế và giáo dục trẻ em và có hiệu quả tái chế rác thải và quản lý chất thải.

4. Ấn Độ biến rác nhựa thay thế cho nhựa đường


Giáo sư Hóa học Rajagopalan Vasudevan nghĩ ra một cách để biến đổi rác nhựa thông thường vào một sự thay thế cho nhựa đường – thành phần chính trong nhựa đường sử dụng cho xây dựng đường. Bằng cách nhìn vào mức tăng của chất thải nhựa do sự phát triển kinh tế nhanh chóng của Ấn Độ như là một phước lành trong ngụy trang, Người luôn lạc quan xem thùng rác như một kho tàng tài nguyên chưa được khai thác. Phương pháp của ông cả giải quyết vấn đề môi trường và tiết kiệm tiền – như người thay thế nhựa rẻ hơn thay thế nhiều như 15 phần trăm của bitum đắt hơn thường được sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Sáng kiến thông minh:”Biến rác thành vàng đen”​

5. Công viên xây dựng lên từ rác thải tại HONG KONG

Sài Tso Wan bãi rác sử dụng để giữ lên đến 1,6 triệu tấn rác thải, xếp chồng lên là 65 mét hoặc cao 213 feet! Sau khi bị đóng cửa và niêm phong với đất trong năm 1981, một sân chơi đa mục đích đã được tạo ra vào năm 2004 chạy bằng tua-bin gió, các tế bào năng lượng mặt trời và năng lượng có nguồn gốc từ khí methane tạo ra từ các thùng rác phân hủy.

Đọc thêm: Công ty phân phối các loại thùng rác nhựa công nghiệp giá tốt nhất