Sáng kiến thông minh:”Biến rác thành vàng đen”

Đại học Columbia Greenmarket đã thu gom những rác thải từ trong thùng rác và ủ chúng thành vàng

“Biến rác thải thành vàng đen” – Một sáng kiến thông minh của trường Đại học Columbia Greenmarket, họ đã thu hom những rác thải bị bỏ phí trong các thùng rác để ủ. Trong quá trình ủ những loại rác thải này biến thành màu đen vàng gọi như vậy vì phân trộn, hỗn hợp các chất hữu cơ bị hư hỏng, có giá trị như một phụ gia đất giàu dinh dưỡng.

ĐỌC THÊM:

1. Hàn Quốc sáng chế thùng rác hiện đại quẹt thẻ mới được đổ rác

2. Thụy Điển: Tái chế rác thải thành nhiên liệu điện

Xem chất thải thực phẩm như một nguồn tài nguyên tái tạo và các cơ sở của một tài sản có giá trị thay vì như rác làm cho cảm giác tốt, bởi vì phân giàu dinh dưỡng có nhiều lợi ích về môi trường.
Phân hữu cơ được sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ cũng như trong nông nghiệp thông thường cho quả phát triển và rau quả, và trong vườn nho và vườn cây ăn trái. Phân hữu cơ có thể làm tăng khả năng giữ nước của đất, cải thiện khả năng chịu hạn, cung cấp mùn, ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại, tăng năng suất cây trồng và làm giảm nhu cầu phân bón và hóa chất. Nó được sử dụng để giúp ngăn chặn sự xói mòn. Hơn nữa, phân compost có thể khôi phục lại môi trường sống bị hư hỏng khi được bổ sung vào đất, khắc phục các loại đất bị ô nhiễm bởi các chất thải độc hại, hấp thụ mùi, loại bỏ mỡ và kim loại nặng từ nước mưa và phá hủy các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong không khí bị ô nhiễm. Và việc giữ chất thải thực phẩm ra khỏi bãi rác tránh việc sản xuất khí methane và nước thải độc hại được hình thành khi nước mưa thấm qua bãi chôn lấp và nhặt thêm nước từ quá trình phân hủy và hóa chất từ ​​các chất thải, mà có thể gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, hồ và suối.

Greenmarkets GrowNYC của chấp nhận chất thải thực phẩm bao gồm cả phế liệu sản, thực phẩm không nhờn như carbohydrate, bã cà phê và các bộ lọc, trà túi lọc, vỏ trứng và hạt, hố, hoa, cây trồng trong nhà và đất chậu. Họ không ăn thịt, cá hoặc các sản phẩm từ sữa, chất béo hoặc dầu, chất thải động vật, rác hoặc giường, than đá, than củi, dừa, cây bị bệnh hoặc côn trùng bị nhiễm khuẩn hoặc chất dẻo phân hủy sinh học.

Vật liệu hữu cơ được phân hủy với đủ lượng oxy (tiêu hóa hiếu khí) đi qua ba giai đoạn như họ trở thành phân compost. Trong giai đoạn trung bình nhiệt độ đầu tiên, trong đó có khoảng 2 ngày, các vi sinh vật mesophilic (sinh vật phát triển tốt nhất ở nhiệt độ vừa phải) phá vỡ các nguyên liệu hòa tan và dễ dàng phân hủy khi nhiệt độ nhanh chóng tăng lên. Khi nhiệt độ của đống lên trên 104˚ F, ưa nhiệt vi sinh vật (nhiệt yêu thương) lên thay, và protein, chất béo và carbohydrate phức tạp được chia-giai đoạn này có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tháng. Nhiều vi sinh vật gây bệnh ở người, thực vật đang bị phá hủy khi nhiệt độ tăng lên khoảng 131˚ F, nhưng nhiệt độ trên 149˚ F có thể giết chết các vi sinh vật hữu ích khác và phân hủy chậm, vì vậy bấm lỗ thường giữ cho nhiệt độ dưới điểm này bằng cách pha trộn và nạp ga cọc. Cuối cùng, phân giảm nhiệt độ và các vi sinh vật mesophilic trở lại để bảo dưỡng hoặc trưởng thành Quá trình sẽ mất vài tháng.

Các vi sinh vật như vi khuẩn, động vật nguyên sinh và nấm làm hầu hết các công việc phân hủy hóa học, trong khi các sinh vật lớn hơn như sâu, bọ, ốc sên, bọ cánh cứng, rết, và động vật nhiều chân làm nhiều hơn việc bẻ vật lý xuống. Hoàn thành các phân chứa vi chất dinh dưỡng như sắt, mangan, đồng và kẽm mà cây cần để phát triển tốt; cũng như một lượng nhỏ chất dinh dưỡng như nitơ, phốt pho, kali, canxi và magiê.
Mỗi tháng, 3-4 tấn chất thải thực phẩm từ các thị trường của nó được luân chuyển giữa một số trang web phân compost cộng đồng trong suốt NYC.

Trong tương lai, nhu cầu phân bón trong nước có thể tăng do giá nhiên liệu tăng cao sẽ làm cho phân bón đắt hơn, hạn hán thường xuyên hơn có thể yêu cầu phân trộn để giúp giữ nước, và sự lây lan của nông nghiệp hữu cơ có thể thúc đẩy nhu cầu đối với phân compost. Ngày càng có nhiều trang web và các tổ chức cộng đồng được ủ … nó sẽ là khả thi cho thành phố New York để ủ chất thải thực phẩm trên quy mô lớn?

Giáo sư Nikolas Themelis, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Trái đất của Viện Trái đất của Đại học Columbia, lưu ý rằng Toronto là một trong những thành phố lớn mà compost thành công chất thải thực phẩm của nó. “Đối với thành phố New York, vấn đề lớn nhất sẽ là thu thập các chất thải của hệ thống thu gom lương thực sẽ là phần đắt nhất của hệ thống. Nhưng chúng ta có thể bắt đầu với việc thu thập rác thải thực phẩm từ các nhà hàng và các tổ chức. Sau đó, nó có thể được đưa đến một nơi để ủ phân mà thành phố đã được thu gom rác thải công viên, vì nó sẽ cần phải được fluffed với chất thải màu xanh lá cây. Đây có thể là một nguyên mẫu. “Themelis cho rằng cọc tĩnh có ga với một trải bán thấm của Gore-tex sẽ là hệ thống tốt nhất cho tiêu hóa hiếu khí quy mô lớn vì nó sẽ hạn chế mùi và là kinh tế nhất. Kỵ khí, thường được sử dụng để phân compost quy mô lớn, sẽ đắt hơn nhiều.