Những chiếc thùng rác thông minh khiến ai cũng muốn vứt rác

Cùng chiêm ngắm những chiếc thùng rác được thiết kế độc đáo, lạ mặt luôn gây sự chú ý của con người

Thùng rác quen thuộc gắn liền với đời sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, nhưng bạn sẽ còn thích thú khi những thùng đựng rác thải được thiết kế thông minh hơn với kiểu dáng độc đáo, và luôn nổi bật trong thế giới con người nhằm tăng thêm ý thức của mỗi cá nhân vứt rác vào đúng nơi quy định để bảo vệ cho môi trường trong lành. Cùng ngắm 1 loạt những hình ảnh thùng rác đẹp này nhé

Ronaldo và Messi  xuất hiện trên thùng rác tại London: Thùng rác này được  chế ra để  khuyến khích fan bóng đá do một tổ chức từ thiện về môi trường tại Anh đây là một ý thức rất sáng tạo nhằm nhắc nhở họ vứt rác đúng quy định. Thùng rác chia làm 2 bên: Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Việc của các ban là thích ai thì … ném rác vào đó? Ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới? Thực tế thì đó là… đầu lọc thuốc lá.

Thùng rác xấu hổ: Các quốc gia có thể coi việc xả rác là bình thường và nên giữ bí mật. Tuy nhiên, tại Hồng Kông thì khác. Một sáng chế mới đã được áp dụng tại đây là Khuôn mặt của rác. Thiết bị sẽ phát hiện ADN từ trong rác thải để hiển thị chân dung người vất rác tương ứng. Tàn thuốc, ly café hay thậm chí là bao cao su đều có thể được sử dụng để mang đi xét nghiệm ADN để tìm ra chủ nhân của chúng. Và khi đó, những thùng rác lại có thêm khuôn mặt mới.

Thùng rác mê cung: Tại Lucerne, Thụy Sĩ, chính quyền đã nghĩ ra cách để ngăn người dân xả rác vô tội vạ bằng cách vẽ một trò mê cung mà điểm ra chính là thùng rác. Và khi mọi người bị thu hút, muốn hóa giải mê cung cũng là lúc họ .. vất rác.

Thùng rác TetraBin: Là một sản phẩm của bộ đôi Sam Johnson và Steven Bai, thùng rác TetraBIN sử dụng hệ thống điện tử được lập trình sẵn cùng một bảng đèn LED để tạo trải nghiệm vui tươi cho mọi người, thu hút sự chú ý để mọi người… đổ rác. Nguyên mẫu sản phẩm lần đầu ra mắt tại Sydney năm 2014. Nhìn TetraBIN, nhiều người nghĩ ngay đến những trò chơi điện tử từ thập niên 80 với đồ họa 8 bít cực lạ.

Thùng rác thể thao: Nhóm Collectif DC đã lập dự án nhằm giúp người dân sử dụng thùng rác thường xuyên hơn bằng cách vẽ đường bóng rổ màu cam. Đích ném sẽ là … thùng rác. Việc ném rác cũng trở thành một trò chơi và ai cũng muốn thử sức mình mà thôi. Điều này sẽ làm họ thích thú hơn và sẽ đổ rác đúng nơi quy định. Như thế môi trường sẽ luôn xanh -sạch và đẹp

Với những kiểu thùng rác được thiết kế độc đáo này khiến ai cũng muốn đổ rác và  như thế thì môi trường của chúng ta cũng sẽ được bảo vệ, không khí sẽ luôn được trong lành.