Robot thùng rác Nhật Bản tự động di chuyển thu gom rác thải

05/09/2016 | 16:09 - Lượt xem: 1242

Robot thùng rác thông minh có thể tự di chuyển thu gom rác thải và để nghị người qua đường nhặt rác cho vào thùng. Một phát mình sáng tạo của các nhà nghiên cứu Nhật Bản. 

robot-thung-rac

Đọc thêm: Thùng đựng rác" tây và ta "và lí do nước người ta luôn sạch đẹp
Robot thùng rác Nhật Bản được các kỹ sư của Đại học Kỹ thuật Toyohashi  đã giới thiệu, nó có tên viết tắt là STB, được trang bị bộ xử lý, máy quay video và loa, cũng như cảm biến hồng ngoại hỏa điện, cảm biến tia hồng ngoại và cảm biến khoảng cách.

Robot Nhật Bản, robot nhat ban, công nghệ robot, công nghiệp robot, Robot công nghiệp, Robot làm sạch pin mặt trời, Robot Nhật bản, Robot thùng rác. Robot thùng rác Nhật Bản

Dưới dạng thùng rác di động, Robot thùng rác STB có thể xác định được nơi nào là khu vực công cộng, nhờ vào cảm biến phát hiện thân nhiệt của người đi đường và chạy đến nơi có nhiều người tụ tập.

robot-thung-rac-nhat-ban

Với sự hỗ trợ của cảm biến khoảng cách, Robot thùng rác có thể tự động di chuyển một cách an toàn đến chỗ đông đúc người qua lại, và khi đến nơi, nó sẽ dùng camera kết hợp với thuật toán nhận dạng vật thể để tìm ra rác, theo Gizmag.

Robot Nhật Bản, robot nhat ban, công nghệ robot, công nghiệp robot, Robot công nghiệp, Robot làm sạch pin mặt trời, Robot Nhật bản, Robot thùng rác. Khi thấy rác, Robot thùng rác phát ra tiếng nói yêu cầu người đứng gần đó nhặt rác bỏ vào thùng. Cảm biến hồng ngoại trên nắp có công dụng thông báo cho STB trong trường hợp đã nhận rác vào thùng.

Công ty bán thùng rác giá rẻ:

thùng rác inox nhập khẩu

thùng rác nhựa đẹp