Sự tàn phá của rác thải nhựa đối với môi trường biển trên thế giới

14/04/2016 | 08:52 - Lượt xem: 4638
Những rác thải nhựa trên biển này đang ngày càng tăng lên và tàn phá những tài nguyên biển quý hiểm của con người. Không những thế nó còn gián tiếp làm tổn hại đến con người trên thế giới

Như chúng ta đã biết tình trạng ô nhiểm môi trường hiện nay rất là nghiêm trọng, đặc biệt là ô nhiểm môi trường biển hiện nay. Với dân số thế giới gia tăng những con người đang sống, làm việc, nhu cầu nghỉ mát, ngày càng tăng , các ngành du lịch  biển được coi là ngành phát triển nhất hiện nay, cùng với xu hướng hành vi không thể phủ nhận xả rác trên các bãi biển của con người đặc biệt là các rác thải nhựa như các chai nước ngọt, loại bỏ, vứt rác bừa bãi và gây ô nhiễm, đã trở thành một sự kết hợp của các chất gây chết người và những động vật biển quý hiếm trên biển.

Những rác thải nhựa trên biển này đang ngày càng tăng lên và tàn phá những tài nguyên biển quý hiểm của con người.

nan-nhan-cua-rac-thai-nhua 
Albatross, nạn nhân của ăn nhựa. 
Từ cá voi, sư tử biển và chim cho các sinh vật nhỏ được gọi là động vật phù du, nhựa đã và đang ảnh hưởng lớn đến đời sống biển trên bờ và ngoài khơi. Trong một báo cáo năm 2006, Rác nhựa Đại dương của thế giới , ít nhất 267 loài động vật khác nhau được biết là đã bị vướng víu và ăn phải các mảnh vụn nhựa. Theo Cơ quan Quản lý Hải dương và Khí quyển Quốc gia, các mảnh vụn nhựa chết một ước tính 100.000 động vật có vú biển hàng năm, cũng như hàng triệu loài chim và các loài cá.


tran-ngap-rac-thai-o-bai-bien-na-uy
 
Vô cùng rải rác bãi biển ở phía bắc Na Uy. 
Các nhà môi trường từ lâu đã lên án nhựa như một chất gây ô nhiễm lâu dài mà không hoàn toàn phá vỡ, trong các điều khoản khác, không phân hủy sinh học. 

Tất cả các sinh vật biển, từ lớn nhất đến các sinh vật cực nhỏ, là, tại một thời điểm nào đó, nuốt súp nước biển thấm nhuần với hóa chất độc hại từ phân hủy nhựa. Điều này sẽ gián tiếp gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người là cá ăn đã ăn các loài cá khác, mà đã ăn nhựa độc tố bão hòa. Về bản chất, con người được ăn chất thải của chính mình.


su-tan-pha-cua-rac-thai-nhua
 
Một sự hiểu biết đầy đủ về tầm quan trọng và phạm vi ô nhiễm nhựa này bắt đầu với định nghĩa rõ ràng như những gì và tại sao nó đang xảy ra. 
rac-thai-marine-va-nhua

Rác marine và nhựa

Các mảnh vỡ biển hết hạn đã được sử dụng trong ít nhất 25 năm để tham khảo các tài liệu nhân tạo đã được loại bỏ hoặc bị mất vào đại dương, Các mảnh vỡ biển  bao gồm các kim loại tàu bỏ hoang, đổ xe, thùng chứa nước giải khát, kính bóng đèn, hộp đựng đồ uống, thuyền đồ chơi cũ, và các vật liệu khác cao su, dệt may, gỗ. Nhựa chắc chắn chiếm phần lớn rác nổi, nhưng ở một số khu vực các mảnh vỡ trên sàn đại dương có thể chứa một lượng khá lớn của các loại đặc hơn khác.

Mảnh vỡ Marine chắc chắn được mô tả như là chất thải do con người tạo ra mà đã cố ý hay vô tình trở thành nổi. Họ có xu hướng tích tụ tại các trung tâm của gyres và trên bờ biển, thường xuyên rửa bị mắc cạn, nơi nó được gọi là xả rác bãi biển.
 

  
 
Các nghiên cứu biển Rác, phòng chống, là sử phạt nghiêm trọng những hành vi xả rác bừa bãi, để tạo ra một chương trình để giải quyết tình trạng ô nhiễm rác biển triệt để. Bất kỳ vật liệu rắn kiên trì được sản xuất, gia công và trực tiếp hoặc gián tiếp, cố ý hoặc vô ý, vứt bỏ hoặc bị bỏ rơi vào môi trường biển hoặc các mảnh . Biển có thể có nhiều dạng, từ một chai soda nhựa để một tàu vô chủ. Các loại và các thành phần của mảnh vỡ hàng hải bao gồm nhựa, thủy tinh, kim loại, xốp, cao su, ngư cụ vô chủ, và các tàu vô chủ. Bất cứ là rác thải nhựa, hay các vật liệu rắn bỏ đi, xả ra, hoặc bị bỏ rơi trong môi trường biển và ven biển


 

 Hiệu quả của việc xả rác ven biển rõ ràng là phức tạp, như là sông và cống thoát nước mưa, xả rác từ các khu vực đô thị trong nội địa. Rõ ràng, đại dương mô hình hiện tại, khí hậu và thủy triều, và gần với các trung tâm đô thị, khu công nghiệp và giải trí, tuyến đường biển và ngư trường thương mại ảnh hưởng đến các loại và số lượng của các mảnh vỡ được tìm thấy trong các đại dương mở hoặc thu thập dọc bãi biển, bờ biển và đường thủy , trên và dưới mép nước. 20 phần trăm khác của mảnh vỡ này là từ hoạt động bán phá giá trên mặt nước, bao gồm cả tàu từ điện nhỏ và thuyền buồm cho tàu lớn chuyên chở người và hàng hóa, giàn khoan ngoài khơi và các nền tảng, và cầu tàu đánh cá.

Trong 60 năm qua, các vật liệu hữu cơ, một khi các hình thức phổ biến nhất của các mảnh vụn, đã mang lại cho các yếu tố tổng hợp là vật liệu có nhiều nhất trong chất thải rắn. Xả rác biển bây giờ là 60-80 phần trăm nhựa, đạt 95 phần trăm trong một số lĩnh vực.


Xung quanh và xung quanh, trên toàn thế giới, tại các vùng biển xa xôi, hay chỉ là nhấp nhô giữa những con sóng trước khi rửa cuối cùng trên bờ, một cảnh tượng nhựa hàng ngày và bao giờ quá phổ biến được giới thiệu: Chai lọ, túi nhựa, fishnets, quần áo, bật lửa, lốp xe, polystyrene, container , giày dép nhựa, ...

Durable và chậm phân huỷ, vật liệu nhựa được sử dụng trong việc sản xuất của rất nhiều sản phẩm, từ các thùng chứa để chai nước giải khát, đóng gói dây đai và tarps, và vật liệu nylon tổng hợp được sử dụng trong dây câu, tất cả trở thành mảnh vỡ với ở điện. Nhựa mảnh vỡ tích tụ bởi vì nó không phân hủy như nhiều chất khác làm; mặc dù nó ảnh sẽ làm suy giảm khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không phân hủy, nhanh hơn so với suy nghĩ trước đây. 
Ngoài ra, hầu hết các mặt hàng phế thải nhựa đang rất sôi động, cho phép họ đi du lịch trong dòng cho hàng ngàn dặm, gây nguy hiểm cho hệ sinh thái biển và động vật hoang dã trên đường đi. mảnh vỡ biển là một vấn đề ô nhiễm xuyên biên giới toàn cầu.

bờ Iceland. Các khu vực biển xung quanh Iceland được coi là một trong sạch nhất trên thế giới.

Nhựa là chất gây ô nhiểm vượt xa hình ảnh. Những rác thải nhựa nhựa nổi là nhiều hơn gây chướng mắt hoặc một mối nguy hiểm nghẹt thở,  rối cho động vật biển hoặc chim. Khi các mảnh vụn nhựa đi vào nước, nó sẽ trở thành một trong những vấn đề phổ biến nhất bởi vì các đặc tính vốn có nhựa của: nổi, độ bền chậm suy thoái, xu hướng hấp thụ các chất ô nhiễm trên sông nước, khả năng của mình để có được phân mảnh từng mảnh nhỏ, và quan trọng hơn, nó khả năng đã được chứng minh để phân hủy, lọc độc Bisphenol A  và các chất độc khác trong nước biển.


 
Seal bị mắc kẹt trong ô nhiễm nhựa. 

Một định nghĩa đơn giản có thể là: bất kỳ của một nhóm các vật liệu hữu cơ tổng hợp hoặc tự nhiên có thể được định hình khi mềm và sau đó cứng lại, trong đó có nhiều loại nhựa, các chất tựa nhựa, polyme, các dẫn xuất xenlulo, vật liệu casein và các protein: được sử dụng ở vị trí của khác vật liệu, như thủy tinh, gỗ, kim loại, trong xây dựng và trang trí, để làm nhiều bài viết, như sơn phủ, và, vẽ thành sợi, để dệt. Chúng thường được gọi bằng nhiều tên thương hiệu, như Bakelite, Vinylite, hoặc Lucite.

Trong hóa học, nhựa là các phân tử lớn, gọi là polyme, gồm các đoạn lặp đi lặp lại, được gọi là monome, với xương sống carbon. Một polymer chỉ đơn giản là một phân tử rất lớn tạo thành từ nhiều đơn vị nhỏ hơn lại với nhau, thường kết thúc để kết thúc, để tạo ra một chuỗi dài. Các khối xây dựng nhỏ nhất của một polymer được gọi là một monomer. Polyme được chia thành hai nhóm riêng biệt: nhựa nhiệt dẻo (moldable) và thermosets (không). Từ "nhựa" thường áp dụng cho các sản phẩm tổng hợp hóa học.Vacha Đàm gần thị trấn krichim,

Những mảnh vụn nhựa, dù có kích thước to hay nhỏ, là một vấn đề ô nhiễm xuyên biên giới với một chiếc xe mạnh mẽ, đại dương.
Nhựa nói chung là một vật liệu bền. độ bền của nó đã làm cho các thủ phạm của vấn đề vì nó được coi là kháng với quá trình phân hủy sinh học tự nhiên, tức là các vi khuẩn phân hủy các chất khác không nhận ra nhựa làm thực phẩm. Tuy nhựa có thể được phân mảnh với những tác động của tia cực tím, được chia theo ánh sáng trong các mảnh vỡ nhỏ hơn theo thời gian.

Phân hủy sinh học, việc bẻ xuống của các chất hữu cơ bằng phương tiện tự nhiên, xảy ra tất cả các thời gian trong tự nhiên. Tất cả các chất thực vật, động vật dựa trên, hoặc khoáng thiên nhiên sẽ dựa trên thời gian phân hủy. Điều này có nghĩa rằng các sản phẩm nhựa được cho là không thể phá hủy, trong một ý nghĩa phân hủy sinh học ít nhất.Bãi biển Ấn Độ, Nariman Point, Mumbai.

Tóm lại, khi thời gian trôi qua, chúng ta biết rằng nhựa cuối cùng sẽ ảnh suy thoái, tức là phá vỡ thành các mảnh nhỏ hơn và nhỏ hơn bằng cách tiếp xúc với ánh mặt trời. Quá trình hình ảnh suy thoái tiếp tục xuống đến cấp độ phân tử, nhưng nhựa ảnh bị suy thoái vẫn còn là một polymer. Không có vấn đề làm thế nào các miếng nhỏ, họ vẫn còn và luôn luôn là sẽ là nhựa, tức là họ không được hấp thu vào hoặc thay đổi bởi quá trình tự nhiên. Trên biển, quá trình phân mảnh nhựa xảy ra là tốt, do sóng, hành động cát, và quá trình oxy hóa. Ước tính cho suy thoái nhựa trên biển đã được dao động từ 450 đến 1.000 năm.Nurdles phủ bãi biển. 
Hạt nhựa nhựa tròn, sáng bóng và nhỏ, chủ yếu là nhỏ hơn 5mm đường kính. Chính cấu trúc của vật liệu nhựa là dầu và mỡ (về cơ bản nhựa là dầu rắn) do đó thúc đẩy sự tích tụ của các chất gây ô nhiễm kỵ nước (những người có xu hướng đẩy lùi và không hấp thụ nước) từ nước biển xung quanh. Mảnh vỡ biển nhựa, được cho là không thể phá hủy, kéo dài mãi mãi, đã được chứng minh để phân hủy nhanh hơn so với suy nghĩ trước đây, trong điều kiện bất ngờ trong nước và ở nhiệt độ nước biển, và quan trọng nhất, giải phóng các chất độc hại không được tìm thấy trong yếu tố tự nhiên nước biển.

Nhựa không dễ dàng phân hủy thành các thành phần đơn giản hơn.

 Bắc Mỹ, chạm cảnh quan. 

Các loại nhựa được nghiên cứu bởi đội ngũ Saido là polystyrene, một bọt nhựa màu trắng, thường được gọi bằng xốp nhãn hiệu. Nhựa không được chuyển hóa tiếp theo để tiêu hóa vì chúng là polyme. Mặt khác, các hợp chất phân tử thấp như PS oligomer hoặc BPA từ phân hủy nhựa rất độc hại và có thể được chuyển hóa!

Mặc dù hiện tại trong nước biển và cát, các chất ô nhiễm được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong các khu vực bị rải rác với các mảnh vụn nhựa, chẳng hạn như các xoáy đại dương, mang lại cho chúng tôi để xác định cụ thể hơn các khái niệm về gyres và "bản vá lỗi rác".
Việc xả rác nhựa làm xấu các bãi biển của thế giới, đáng báo động trong quần đảo Hawaii ví dụ, dẫn đầu, chỉ có hai thập kỷ trước, một vài đội tư nhân và công cộng của các nhà môi trường và các nhà khoa học để bắt đầu tiến hành nghiên cứu về các mảnh vỡ ở biển trong đại dương.  Khối lượng lớn nhất của ô nhiễm nhựa chứa mảnh phân mảnh nhựa, thấm biển, gần như vô hình với mắt thường, bị đình chỉ tại, hoặc bên dưới bề mặt của đại dương.

súp nhựa.Các miếng vá tên rác thải đã khiến nhiều người tin rằng khu vực này là một bản vá lớn và liên tục các mặt hàng dễ dàng nhìn thấy biển mảnh vỡ, như chai và rác khác, giống như một tấm chăn đen của thùng rác mà có thể thấy được với vệ tinh hoặc không ảnh. Điều này chỉ đơn giản là không đúng sự thật. Trong khi mục rác lớn hơn có thể được tìm thấy trong khu vực này, cùng với các mảnh vỡ khác như lưới đánh cá vô chủ, khối lượng lớn nhất của các mảnh vỡ có kích thước nhỏ bằng nhựa có thể nổi trên mặt nước. các mảnh vụn sinh vật biển

Các nạn nhân của rác thải nhựa:
Các hiệu ứng chán nản và quá nhiều thương vong của triều nhựa lớn có thể nhìn thấy, nhưng đáng báo động hơn, ngoài những hình ảnh, mà nên nhắc các thủ phạm để lựa chọn không có con đường nào khác hơn là sự vận động và văn hóa của những thay đổi về hành vi phù hợp và bền vững.


Từ cá voi, sư tử biển và chim cho các sinh vật nhỏ được gọi là động vật phù du, nhựa đã và đang ảnh hưởng lớn đến đời sống biển, tức là động vật trên bờ và ngoài khơi, cho dù bằng cách uống hoặc rối.

Các mảnh lớn nhất của mảnh vụn nhựa biển, dặm dài bỏ lưới đánh cá và dòng chủ yếu, lấy một số điện thoại rõ ràng trên động vật. Những lưới bị bỏ rơi, được gọi là lưới ma, bẫy và bị chết đuối hàng ngàn sinh vật biển lớn hơn mỗi năm, chẳng hạn như hải cẩu, sư tử biển, cá heo, rùa biển, cá mập, dugons, cá sấu, chim biển, cua, và các sinh vật khác. Hoạt động như thiết kế, những lưới hạn chế chuyển động gây ra nạn đói, rách, nhiễm trùng, và trong các loài động vật cần phải quay trở lại bề mặt để thở, nghẹt thở.

con dấu vướng bởi ròng vô chủ,
Trên bờ, các nhà nghiên cứu cũng đã xem trong phim kinh dị như rùa đói sói xuống túi nhựa sứa giống và chim biển sai lầm bật lửa cũ và bàn chải đánh răng cho cá, nghẹt thở khi họ cố gắng để nôn ra những thùng rác nhựa cho gà con chết đói của họ.

Rùa ăn nhựa. 
50-80 phần trăm của rùa biển chết được biết là đã ăn phải mảnh vỡ biển nhựa

Trong nước, túi nhựa đặc biệt, có thể bị nhầm lẫn là thực phẩm và tiêu thụ bởi một loạt các loài sinh vật biển, đặc biệt là những người tiêu thụ sứa hay mực, trông tương tự như khi nổi trong cột nước.


đảo san hô Midway, chim xác chết. 
Khi nhựa tiêu hóa xảy ra, nó chặn đường tiêu hóa, bị kẹt ở động vật khí quản cắt luồng không khí gây ngạt thở, hoặc lấp đầy dạ dày, dẫn đến suy dinh dưỡng, đói khát và có khả năng tử vong. Thật vậy, nó được tìm thấy rằng các mảnh vỡ thường tích tụ trong đường ruột của động vật và đưa ra một cảm giác sai lầm của sự viên mãn, làm cho động vật ngừng ăn và từ từ chết đói.

đảo san hô Midway, chim xác chết. 
Các nhỏ hơn miếng nhựa có được, nguy hiểm hơn là họ để các sinh vật biển. nhựa bị phân mảnh, cụ thể nurdles và nhỏ nước mắt kích thước cá, được tìm thấy trong dạ dày của các sinh vật biển nhỏ cũng như: cá, chim, động vật có vú biển, bò sát, sứa, chọn bột viên nhựa như họ giống trứng cá.Nhựa được tìm thấy trong ruột cá Cầu vồng Runner.
Cho dù nhựa là một thách thức độc nhất trí chấp nhận và chứng minh sinh vật biển, và sau đó là con người, là một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà khoa học ngay bây giờ.bãi biển Kuta, Bali. 
Tất cả các sinh vật biển, từ lớn nhất đến các sinh vật cực nhỏ là, tại một thời điểm nào đó, nuốt súp nước biển thấm nhuần với hóa chất độc hại từ phân hủy nhựa. Phần lớn cuộc sống đại dương là trong phạm vi kích thước cực nhỏ và động vật phù du là cơ sở của chuỗi thức ăn. 
Ngang nhiên có thể nhìn thấy là rửa tràn nhựa lên trên bờ và bãi biển. Chỉ cần đi bộ trên các bãi biển, bất cứ nơi nào trên thế giới, và các mảnh vụn nhựa được tìm thấy ở dạng này hay dạng khác. Tất cả các nơi trên thế giới thống kê đang ngày càng phát triển, chỉ mênh. Năm ngoái, khoảng 150.000 tấn rác nhựa biển giạt lên bờ của Nhật Bản và 300 tấn một ngày trên bờ biển của Ấn Độ.

Đảo Layson, quần đảo Hawaii.
Các quần đảo Hawaii, kéo dài từ đảo cực nam của Hawaii 1.500 dặm về phía tây bắc đến Kure Atoll, là một trong những chuỗi đảo dài nhất và xa nhất trên thế giới. Các 19 hòn đảo của quần đảo, bao gồm cả các đảo san hô Midway, nhận được số lượng lớn các mảnh vụn nhựa, bắn ra từ gyres Thái Bình Dương. Một số rác nhựa là thập kỷ cũ. Một số bãi biển đang bị chôn vùi dưới 5-10 feet thùng rác nhựa, trong khi các bãi biển khác đang thủng với "cát nhựa," hàng triệu mảnh hạt giống nhựa mà là thực tế không thể để làm sạch. Một trong những lý do mảnh vỡ biển tích tụ trong những hòn đảo này là sự chuyển động của các mảnh vỡ trong Subtropical Convergence Zone Bắc Thái Bình Dương (STCZ), như chúng tôi đã giải thích ở trên.Ô nhiễm đáy biển.
Nó được báo cáo của Greenpeace rằng khoảng 70 phần trăm khối lượng của mặt nhựa bị phân mảnh trong các đại dương của thế giới không chìm xuống đáy sâu biển. Một cơ thể hạn chế của văn học tồn tại, tuy nhiên, liên quan đến các nhỏ với các hạt cực nhỏ (micro mảnh vỡ) phản ánh ít nghiên cứu đề cập đến lứa biển dưới đáy biển.Nhựa trên Coral. 
túi nhựa có thể giết chết san hô bằng cách phủ và bóp nghẹt họ, hoặc bằng cách chặn ánh sáng mặt trời cần thiết cho san hô để tồn tại. Trong năm 2001, rất nhiều túi nhựa thường xuyên được nhìn thấy trong Vịnh Aqaba, ngoài khơi bờ biển của Jordan, mà Hội đồng quản trị của Khu kinh tế đặc biệt Aqaba ban hành một đạo luật cấm việc sản xuất, phân phối và thương mại của túi nhựa trong các lĩnh vực thuộc thẩm quyền .


Haina, Cộng hòa Dominican. 
Trong một 2007 Tạp chí Fortune bài viết về Ấn Độ, nó được viết rằng chi phí của ô nhiễm sông cho nền kinh tế là rất lớn. bệnh nước là nguyên nhân hàng đầu của Ấn Độ tử vong ở trẻ em. Shreekant Gupta, một giáo sư tại trường Delhi Kinh tế chuyên về môi trường, ước tính có bị mất năng suất từ ​​cái chết và bệnh tật do ô nhiễm sông và thiệt hại môi trường khác tương đương với khoảng 4 phần trăm của tổng sản phẩm trong nước.
260 triệu tấn mỗi năm là tiêu thụ nhựa ước tính của chúng tôi, 6 789 tỷ, là dân số thế giới .

Biển nhựa. 

Dưới điều kiện thời tiết khô bình thường, hầu hết chất thải đều được kiểm tra ra khỏi nước thải ở các nước mà làm áp dụng xử lý nước thải nghiêm ngặt. Tuy nhiên, vật liệu có thể bỏ qua hệ thống xử lý và nhập đường khi lượng mưa vượt quá khả năng xử lý các thiết bị xử lý nước thải. Trong những thời gian, tràn nước thải xảy ra.


Sông Yamuna ở New Delhi.

Nó đã được báo cáo rằng việc thiếu đủ vững chắc cơ sở quản lý chất thải kết quả trong chất thải nguy hại xâm nhập vào vùng biển của Tây Ấn Độ Dương, Biển Nam Á và Biển Đen phía nam, trong số những người khác.

 
Bán phá giá, chất thải từ các tàu, thuyền các nền tảng (20%). Derraik (2002) cho biết tàu được ước tính để đổ 6,5 triệu tấn nhựa mỗi năm. Một phần năm thứ tư ước tính của các mảnh vỡ đại dương được xả rác ra biển thổi từ bãi rác và nước thải đô thị trôi xuống cống thoát nước mưa. (UNEP). Dọn dẹp trên đất nơi 80 phần trăm của các xuất xứ mảnh vụn nhựa là như vậy, câu trả lời chủ yếu là rõ ràng.bờ Hawaiin. 
Là một phần của Rise Above của chiến dịch Nhựa, nền tảng Surfrider được lưu trữ thường xuyên bãi biển sạch-up; nó là một ví dụ của một xu hướng đáng khích lệ đối với nhận thức và hành động tập thể để giải quyết vấn đề tận gốc.


tích tụ các mảnh vụn biển, trên đáy biển.

Các hoạt động làm sạch là ngay lập tức nhất, hiệu quả cao, và đơn giản, hành động / kế hoạch mà chúng tôi, những vấn đề, có thể thực hiện ngay bây giờ để góp phần giải pháp. Đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho một sự thay đổi văn hóa cơ bản mà cần phải xảy ra, đó là một phần của một sự đồng thuận lớn.

Nâng cao nhận thức của con người.

Đông Nam Á - Philippines, năm 2008.
Được giáo dục về tình hình và nhận thức được hậu quả cuối cùng dẫn chúng ta đến sự lựa chọn tốt hơn trong thời hạn tiêu thụ và quản lý chất thải nhựa ở mức độ cá nhân. Nó có thể đơn giản như việc hạn chế loại bỏ nhựa sau khi sử dụng lần đầu tiên ... nhựa vốn được lựa chọn cho độ bền của nó.

 
Mumbai ấn tượng ... khi tĩnh tâm nước ... Ô nhiễm nhựa. 
Bãi biển Anh.
Phương tiện truyền thông và liên sáng tạo.
Mỗi cá nhân cần phải có ý định truyền bá nhận thức bảo vệ môi trường về các vùng rộng lớn của nhựa và thùng rác trôi nổi trên đại dương trên thế giới mà chắc chắn kết thúc trên một số bờ không ngờ.

mảnh vỡ đánh cá trên biển. 
Nhiều công khai và tài trợ là người sáng lập Sinh thái môi trường học và cuộc phiêu lưu thám hiểm David de Rothschild: sứ mệnh Plastiki.


 
Nhựa phân hủy sinh học đã được coi là một lựa chọn tương lai, bền vững để hạn chế nhu cầu phàm ăn của chúng tôi và tiêu thụ vật liệu nhựa như được biết đến trong hình thức hiện tại của nó.

Một sự thay đổi trong khuynh hướng hành vi ăn nhiều nhựa, loại bỏ và do đó gây ô nhiễm, cần phải được đẩy mạnh với đầy đủ.
Trong năm 2008 và 2009, hai học sinh trung học đã phát hiện ra các vi sinh vật nhựa tốn, có thể đã tìm thấy đột phá giải pháp.

 
bờ biển châu Phi, ô nhiễm nhựa và mảnh vụn biển.

 Một cách đầy hứa hẹn đối với một tương lai của quản lý chất thải nhựa tốt hơn là tái chế vật liệu. Các ngành công nghiệp tái chế cuối cùng có thể là một con đường dẫn đến cơ hội và giải pháp đáng kể.

Tái chế chắc chắn là một con đường có khả năng tuyệt vời để giải quyết vấn đề chất thải nhựa,

 

Độ sâu không đáy và mức độ của nhiệm vụ trước mắt chúng ta nên có bao giờ là vô tận và vô biên như sự cống hiến của chúng tôi và thuyết phục cố gắng thay đổi lớn hơn.


Môi trường rất quan trọng đối với đời sống của mỗi người. Vì thế, chúng ta phải bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sức khỏe của chính mình. Môi trường biểnảnh hưởng lâu dài, sâu sắc đến đời sống, sản xuất, sự phát triển tồn tại của từng quốc gia, dân tộc. " Hãy vì môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch, đẹp " mà mỗi cá nhân cần phải có ý thức bảo vệ nó