Giật mình với những tác dụng khác của thùng rác

05/09/2016 | 15:10 - Lượt xem: 1485

 

Thùng rác với nhiệm vụ thu gom mọi rác thải trong gia đình, hay các khu phố trên mọi nẻo đường mà chúng ta đều bắt gặp - có thể nói đây là một nhiệm vụ cao cả đó là bảo vệ cho môi trường, bảo vệ cho cuộc sống của con người chúng ta. Thế nhưng bạn sẽ giật mình khi biết chúng còn có những tác dụng khác được con người sáng tạo ra như

 

1. Dùng để dấu xác người

thung-rac-de-dau-xac-nguoi

 

Các bạn đọc đều đã gặp những bài báo trên internet, facebook, hay những trang mạng nào đó về những xác em bé sơ sinh được tìm thấy trong thùng rác. Hay vụ án chồng chặt xác vợ thành nhiều mảnh rồi ném khắp các thùng rác trong thành phố,....Có thể nói thùng rác này là một nơi lý tưởng dành cho các bà mẹ bỏ đứa con của mình, là nơi cho những kẻ độc ác giết người rồi dấu xác vào thùng rác để phi tang xác chết

Đọc thêm: Vì ghen tuông chồng chặt xác vợ thành nhiều mảnh rồi ném vào thùng rác

2. Thùng rác che giấu bí mật

thung-rac-la-noi-che-dau-bi-mat

Đến với nước Mỹ bạn có thể bị phạt nếu bạn rình mò thùng rác nhà người khác. Vì dân Pháp có câu tục ngữ “Cho tôi xem thùng rác anh ra sao, tôi sẽ biết anh là kẻ như thế nào”. Ở Mỹ, thùng rác được bảo mật, đừng có dại bén mảng đến thùng rác nhà hàng xóm.

3. Thùng rác là nơi kiếm thức ăn

thung-rac-la-noi-kiem-thuc-an

Nếu bạn đã đọc bài 2 Năm chỉ mất 62 ngàn tiền ăn vì kiếm thức ăn chùa trong thùng rác thì bạn sẽ biết được rằng thùng rác còn là nơi kiếm thức ăn rất là lý tưởng và giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn đấy. 

 

4. Thùng rác di động ở Nhật

thung-rac-di-dong

Nói ra thì khó tin nhưng ở Nhật, mỗi người lại là 1 chiếc thùng rác di động. Ý thức tự giác cao cùng với việc không có nhiều thùng rác công cộng, người Nhật phải mang theo rác trong những chiếc túi nhỏ bên mình, mang đến cơ quan, mang về nhà hoặc thậm chí mang theo khi đi chơi.

5. Sử dụng thùng rác dùng để dán quảng cáo

thung-rac-la-noi-dan-quang-cao

Bạn không ít lần bắt gặp những thùng rác được dán với những tờ quảng cáo về các sản phẩm, nơi dán tìm người thân,...

6. Thùng rác phát wifi miễn phí

thung-rac-phat-wifi

Tại thành phố New York, Mỹ các thùng rác công cộng thông minh được trang bị bộ phát wifi miễn phí đã được lắp đặt. Thùng rác công cộng có lẽ sẽ trở thành một trong điểm con người muốn lại gần nhất và được yêu quý nhất trong thành phố.

7. Thùng rác làm nhà ở

thung-rac-lam-nha-o

Một anh chàng tên Gregory Kloehn nào đó ở Mỹ đã bỏ ra khoảng 2000 USD để biến một chiếc thùng rác trở thành nơi trú ngụ hằng ngày của mình. Trong căn nhà nhỏ bé này có đầy đủ tiện nghi cho một người đàn ông độc thân sinh sống. Có khả năng khi nào anh chàng này kết hôn, anh ra sẽ phải rao bán nhà để mua một căn nhà rộng rãi hơn.

Địa chỉ bán thùng rác giá rẻ

thùng đựng rác inox

thùng rác nhựa đẹp